มาดูกันว่าเราจะใช้ส่วนประกอบอะไรบ้าง
1.ข้าวเปล่าที่เหลือจากมื้อเช้า
หอมแดงซอย |
2.หอมแดงซอย สัก 4 หัว และรากผักชี หั่นฝอย
มะเขือเทศผ่าสี่ |
3.ไข่ไ่ก่ 1 ฟอง
4.มะเขือเทศหั่น 4 เสี้ยว
5.ต้นหอม ผักชี สัก 1 กำ
ต้นหอม ผักชี |
6.เนื้อหมูหรือเนื้อสัตว์ ตามชอบ ควรรวนหมูให้สุกก่อนนำมาผัด
7.ซอสปรุงรส หรือซอสหอยนางรม
วิธีการ ผัดกันนัวๆอย่างไว เริ่มจากตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช เจียวหอมแดง และต้นหอม จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป
ผัดเครื่อง ผัดไข่ |
ในกะทะ กวนไข่ผัดให้เข้ากับหอมแดง ใส่หมูหรือเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ ผัดคั่วเนื้อหมูสักนิด.... จากนั้นใส่ข้าว
ใส่หอมแดงซอย |
สวยที่เราเตรียมไว้ลงไป ผัดพอข้าวสวยร้อน ใส่หอมแดงซอยที่เหลือลงไปให้หมด จากนั้นใส่มะเขือ
เทศหั่นผ่าซีก ที่เราได้เตรียมไว้
ใส่มะเขือเทศ |
ผัดให้เข้ากันสักหน่อยจากนั้นต่อด้วยต้นหอมผักชีที่เหลือในตอนแรก ทั้งหมดนี้ ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสปรุงรส ปรุงให้ได้
เสร็จ สุก พร้อมเสริฟ |
ตามใจชอบ อร่อยๆ แล้วก้อ อร่อยนัวๆ กับข้าวผัดเครื่องเต็มฝีมือเราเอง อิ่มด้วยภูมิใจด้วย..
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น