วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำถั่วฝักยาวผัดไข่...

ถั่วๆๆๆๆๆ....ใครได้กินถั่วแล้วสุขภาพดี  ถั่วฝักยาวมีประโยชน์มากมายใครได้กินแล้ว จะแข็งแรง เพราะมีวิตามินเอ ไทอามีน  ไรโบฟลาวิน เหล็ก ฟอสฟอรัส โปรตัสเซียม และอื่นๆๆอีกมากมาย สรรหาคำบรรยายได้อีกเยอะเลย  หากใครไม่ชอบกินก้อบอกได้อย่างเดียวว่า....ช่างน่าเสียดายซะจิงๆ เลย


ดอกถั่วฝักยาว....ขอบคุณภาพจากวิกิพีเดีย


ส่วนประกอบไม่มากมายอย่างง่ายๆๆ

1.ถั่วฝักยาว สัก2 กำ
2.ใข่ไก่ 1-2 ฟอง
3.กะเทียมทุบ 2-3กลีบ


ผัดจนถั่วสุก


4. น้ำมันพืช ยี่ห้อใหนก็ได้
5.ซอสปรุงรสและซอสหอยนางรม
6.เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ตามชอบ

วิธีการอย่างสุดแสนจะง่าย  เริ่มๆๆๆ

ใส่ไข่ไก่ลงไป


อย่างแรก เราต้องหั่นถั่วฝักยาวให้ได้เป็นชิ้นๆพอดีคำ  ใส่จานไว้ ตั้งกะทะให้ไฟร้อน ใส่น้ำมันพืช เจียวกระเทียมที่เตรียมไว้พอหอม ใส่เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ ผัดจนสุก ใส่ถัวฝักยาวลงไป


พร้อมรับประทาน

 ผัดจนหอมใส่ใข่ไก่ 1 ฟองลงไปใครชอบใข่เยอะก็สองฟอง  เหยาะซอสหอยนางรม และซอสปรุงรสตามรสชาติที่ท่านชื่นชอบ...เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานได้ทานได้ทันที  กินกับข้าสวยร้อนๆๆ อร่อยอย่าบอกเพื่อนเลยทีเดียว..


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น