วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

วิธีทำแกงส้มถั่วฝักยาว

อันว่าถั่วฝักยาวนั้น มีคุณค่าทางอาหารมากมาย ดังได้กล่าวไปแล้วนั้นในเรื่องผัดถั่วฝักยาว วันนี้ถั่วฝักยาวยังสามารถนำมาประกอบอาหารอื่นๆๆได้อีก หนึ่งในนั้นคือ แกงส้ม หลายๆท่านอาจจะไม่เคยเห็นแต่วันนี้ ได้เห็นและได้ทำด้วยตัวเองแล้ว เชิญมาพิสูจน์ฝีมือด้วยตัวของท่านเองเถิด

วันนี้เรามาเริ่มต้น ลงมือทำแกงส้มถั่วฝักยาวกัน ดีกว่า

ส่วนประกอบ

1. แกงส้มถั่วฝักยาวก้อต้องมีถั่วฝักยาวนะ เอาสัก 1 กำ10 บาทน่าจะพอ

2.พริกแกงส้ม 1/2 ช้อนแกง


ผักบุ้ง


3.ผักบุ้ง มากน้อยตามชอบ


ส้มมะขาม



4.เนื้อหมู หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ เช่นปลา

5.ซอสปรุงรส   น้ำปลา

6.ส้มมะขาม 1 ถ้วย


เติมพริกแกงส้ม






เริ่มทำกันเถอะ  ขั้นตอนแรก เราเอาพริกแกงส้ม ละลายในน้ำส้มมะขาม ตั้งไฟให้เดือด หลังจากนั้น



แกงส้มถั่วฝักยาว


ใส่เนื้อหมู พอเนื้อหมูสุกได้ที่  จากนั้นใส่ตามด้วย ถั่วฝักยาว  แล้วผ่อนไฟให้อ่อนลง ใส่ผักบุ้ง ลงไป  ชิมรสชาติ เติมซอสปรุงรสหรือน้ำปลา รสชาติเอาตามใจชอบ  เมื่อได้รสชาติตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น