กล้วยน้ำว้าดิบ |
วัตถุดิบเอาอย่างง่ายเลย
1. กล้วยน้ำว้าแก่ ดิบ เปลือกเขียว 10 ผล
2.หมูเนื้อแดง หรือ เนื้อสัตว์อื่นๆๆที่ท่านปรารถนาจะรับประทาน สัก1 ถ้วย หั่นเป็นชิ้นพอคำ
คั่วพริกแกงเผ็ด |
3.เครื่องแกง หรือพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนแกง
4.ผักกาดขาว หรือผักอะไรก้อได้ที่สามารถกินเป็นเครื่องเคียง
เริ่มกระบวนการ
ผัดกล้วยดิบ |
เริ่มต้นด้วยการปอกกล้วยดิบ แล้วหั่นให้เป็นชิ้นๆ พอดีคำ ใส่กะละมังแช่น้ำไว้ เดี๋ยวกล้วยจะดำไม่สวย เตรียมตั้งไฟ ใส่เครื่องแกงลงในกะทะ ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยพอขลุกขลิก ผัดเครื่องแกงให้ได้กลิ่นหอม ใส่หมูหรือเนื้อสัตว์ลงไป ผัดให้สุก จากนั้น ใส่กล้วยดิบที่หั่นเตรียมไว้ ลงไป คนให้เข้ากันกับเครื่องแกง ผัดจนกล้วยสุก ทดสอบง่ายๆๆเอ้าช้อนส้อมจิ้มมา 1 ชิ้นลองชิมดู เนื้อกล้วยจะนิ่มออกกรุบๆกรับ เป็นอันใช้ได้ หรือหากอยากได้นิ่มกว่านั้นก้อผัดต่อไป
แกงคั่วเผ็ดกล้วยน้ำว้า |
เมื่อสุกแล้วตักใส่จานพร้อมเสริฟ กินกับเครื่่่่่องเคียงที่เตรียมไว้ ข้าวสวยร้อนๆๆ อร่อยอย่าบอกใคร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น