วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำผัดบะหมี่ไวไวใส่กุ้งผักบุ้งหมู...

ช่วงนี้ต้องเอาใจคนเมืองที่หาเวลาไปจ่ายกับข้าวที่ตลาดยากกันหน่อย ยิ่งหน้าฝน ฝนก้อตกหนักเดินทางยิ่งลำบากๆๆด้วยแล้ว การเดินทางไปจ่ายตลาด ก้อยิ่งยากเข้าไปใหญ่ วันนี้เลย มาบริหารครัว ด้วยการคุ้ยๆๆ   ก้นตู้ว่ามีอะไรเก็บเป็นเสบียงเวลาตกยากอยู่บ้าง     และที่ทุกบ้านน่าจะมีติดครัวไว้สำหรับมื้อฉุกเฉินนั่นคือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป   อาหารกึ่งสำเร็จรูปใช่ว่าจะมารังสรรค์ให้หรูเริ่ดไม่ได้    มาดูกันว่าต้องเตรียมอะไรกันบ้าง

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป


1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อที่ท่านชอบ สัก2-3 ซอง
2.กระเทียมทุบสัก 4-5 กลีบ (ถ้าไม่ชอบก้อไม่ต้องใส่)
3.ผักบุ้ง  กุ้ง   หมู ใส่ทั้งหมด หรือแล้วแต่ท่านจะชอบ ตามสะดวกเลย

ผักบุ้ง


เริ่มกระบวนการทำลายความหิวกันเถอะ

ผัดเลยไม่ต้องลวกเส้น


อย่างแรกเลย เจียวกระเทียมทุบ ที่เตรียมไว้ ถ้าไม่ชอบกระเทียมก้อ   ใส่ผักบุ้งลงกะทะ เลย  สักพักพอผักบุ้งเริ่มสุก ใส่บะหมี่ลงไป  โดยไม่ต้องลวกน้ำ ใส่ทั้งก้อนแห้งๆๆจากซองเลย ใส่น้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย พอให้ขลุกขลิก ผัดง่ายขึ้น ใส่เครื่องปรุงของบะหมี่ตามไปด้วย....ใส่กุ้ง หมูหรือเนื้อสัตว์ตามชอบ  ผัดจนกุ้งหมู สุก   ตักใส่จาน หอม อร่อย พร้อมเสริฟ ถึงท้องที่ว่างๆๆ   รอรับประทาน

อร่อยนัว

 เป็นไงบ้างเมนูอร่อยอย่างง่าย  ทำสบายๆๆ ไม่เกินห้านาที ก้อเสร็จ อิ่มอร่อยได้ ไม่ต้องยุ่งยาก...



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น