ดอกถั่วฝักยาว....ขอบคุณภาพจากวิกิพีเดีย |
ส่วนประกอบไม่มากมายอย่างง่ายๆๆ
1.ถั่วฝักยาว สัก2 กำ
2.ใข่ไก่ 1-2 ฟอง
3.กะเทียมทุบ 2-3กลีบ
ผัดจนถั่วสุก |
4. น้ำมันพืช ยี่ห้อใหนก็ได้
5.ซอสปรุงรสและซอสหอยนางรม
6.เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ตามชอบ
วิธีการอย่างสุดแสนจะง่าย เริ่มๆๆๆ
ใส่ไข่ไก่ลงไป |
อย่างแรก เราต้องหั่นถั่วฝักยาวให้ได้เป็นชิ้นๆพอดีคำ ใส่จานไว้ ตั้งกะทะให้ไฟร้อน ใส่น้ำมันพืช เจียวกระเทียมที่เตรียมไว้พอหอม ใส่เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ ผัดจนสุก ใส่ถัวฝักยาวลงไป
พร้อมรับประทาน |
ผัดจนหอมใส่ใข่ไก่ 1 ฟองลงไปใครชอบใข่เยอะก็สองฟอง เหยาะซอสหอยนางรม และซอสปรุงรสตามรสชาติที่ท่านชื่นชอบ...เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานได้ทานได้ทันที กินกับข้าสวยร้อนๆๆ อร่อยอย่าบอกเพื่อนเลยทีเดียว..
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น